Toàn Cảnh Lạc Hồng Viên Trong Dịp Lễ Thanh Minh 2021

Toàn Cảnh Lạc Hồng Viên Trong Dịp Lễ Thanh Minh 2021

Tết Thanh minh không chỉ diễn ra trong 1 ngày mà diễn ra trong vòng 15 ngày bắt đầu từ khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch. Đây là dịp để mọi người thể hiện sự hiếu nghĩa đối với ông bà tổ tiên và cũng là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau

Tết thanh minh luôn là một chương trình rất lớn được diễn ra thường niên tại chùa kim sơn thuộc dự án Công viên nghĩa trang lạc hồng viên. Với những yếu tố ảnh hưởng của dịch bệnh covid và thời tiết đang dần nắng nóng hơn. Năm nay ban lãnh đạo dự án lạc hồng viên đã kết hợp với chùa kim sơn tổ chức đại lễ thanh minh 2021 sớm hơn mọi năm 1 tuần. Chương trình thanh minh trên lạc hồng viên diễn ra vào ngày 11/04/2021 tức ngày mùng 1 tháng 3 năm tân sửu.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, từ xa xưa Tết thanh minh đã trở thành một ngày lễ quan trọng, thiêng liêng đối với người dân Việt Nam. Đại đức Thích Trí Thịnh – trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trong công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cho biết, Tết Thanh minh không chỉ diễn ra trong 1 ngày mà thường diễn ra trong vòng 15 ngày, thường bắt đầu vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 âm lịch hàng năm. Cũng có năm Tết thanh minh trùng vào ngày mùng 3/3 là Tết Hàn Thực.

Sáng 11/4, rất đông người dân Hà Nội vượt quãng đường hàng chục km lên Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình dâng hương, tảo mộ tưởng nhớ gia tiên dịp Tết Thanh minh. Theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày Tết Thanh minh năm nay, tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình rất nhiều người trong gia đình, dòng họ quây quần tranh thủ ngày cuối tuần về đây dâng hương hoa, sửa sang lại những phần mộ của gia đình mình Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho biết, ngày Tết Thanh minh được xem là ngày giỗ chung cho tổ tiên của các gia đình. Tết Thanh minh không phải Tết chính nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa về cuội nguồn, gợi nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã khuất. Nhân ngày này, con cháu có dịp tụ hội, quây quần cùng nhau tới các phần mộ của các thân nhân để tảo mộ. “Tết Thanh minh không chỉ diễn ra trong 1 ngày mà diễn ra trong vòng 15 ngày bắt đầu từ khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch. Đây là dịp mà các thế hệ đều mong muốn được quây quần bên nhau. Quan trọng nhất, qua đó, các thế hệ trẻ biết công ơn của tổ tiên ông bà, cha mẹ”, đại đức Thích Trí Thịnh chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế:

 

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.