Lạc Hồng Viên Chung Tay Cùng Cộng Đồng Phòng Chống Dịch Covid-19

Lạc Hồng Viên Chung Tay Cùng Cộng Đồng Phòng Chống Dịch Covid-19

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, khi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân được phát hiện đều có liên quan tới chợ bán buôn hải sản, động vật hoang dã Hoa Nam thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Giữa tháng 1 năm 2020, dịch bắt đầu bùng phát, lan rộng từ Trung Quốc sang hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện nay tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Số lượng người nhiễm mới và từ vong trên toàn thế giới lien tục gia tang cùng với việc chưa có vacxin điều trị thì đây là một vấn đề rất lo ngại. Tính đến thời điểm hiện tại trên toàn thế giới có gần 200.000 người nhiễm hơn 7.000 người tử vong, tại Việt Nam đến ngày 17/3 đã có 67 ca nhiễm mới.

Virus corona lây từ người sang người, các nhà khoa học đang đánh giá về phương thức lây truyền của chũng virus mới này. Nhưng hầu hết, chúng được biết là lây chủ yếu qua đường nước bọt văng ra khi ho, hắt hơi. Cụ thể, người bị nhiễm bệnh ho, hắt hơi, họ tiết ra nước bọt hoặc chất nhầy và trong bán khi khoảng 2m, người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào, lây nhiễm trực tiếp. Thời gian sống của virus này kéo dài khoảng vài phút. Thời gian ủ bệnh từ 2-14 ngày, trong thời gian ủ bệnh, người bệnh có thể lây qua người khác chính vì vậy mức độ lây lan là rất nhanh và nguy hiểm.

Các triệu chứng của COVID – 19

Các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng có thể bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

Tới thời điểm khởi phát, nCOV gây sốt và có thể làm tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

Lạc Hồng Viên Chung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng từ chỉ đạo của chính phủ và đánh giá thực trạng nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 ban lãnh đạo công viên tâm linh Lạc Hồng Viên có chỉ đạo toàn bộ cán bộ nhân viên cần thực hiện nghiêm chỉnh các công tác phòng tróng dịch bệnh.

– Yêu cầu bắt buộc khai báo ý tế đồi với toàn bộ cán bộ nhân công ty. Khách hàng đi thăm quan xe của công yêu cầu khai báo tình trạng sức khỏe.

– 100% cán bộ nhân viên đeo khẩu trang trong giờ làm việc, thường xuyên với xà phòng và nước sạch. Tại các phòng ban làm việc, các điểm tiếp khách cần cung cấp nước rửa tay xác khuẩn, khẩu trang

– Toàn bộ khách hang thăm quan, ra vào dự án cần được đo thân nhiệt, rửa tay xác khuẩn, và đeo khẩu trang

Các biện pháp phòng chống COVID – 19 ban lãnh đạo lạc hồng viên đưa ra

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

– Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

– Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

– Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

– Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

– Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

– Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.