Những Việc Làm Đầu Năm Để Cả Năm Gặp Nhiều May Mắn

Những Việc Làm Đầu Năm Để Cả Năm Gặp Nhiều May Mắn

Ông bà ta có câu “trên đầu ba tấc có thần linh”. Tâm linh là điều mà khoa học chưa chứng minh được nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn muốn có một năm mới thành thông, tài lộc tràn đầy, thuận lợi cả năm thì ngoài những việc kiêng kị thì bạn cũng nên tìm hiều những việc nên làm vào dịp đầu năm để gặp may mắn trong cả năm.

Những ngày đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Bài viết này công viên tâm linh Lạc Hồng Viên xin được chia sẻ với bạn đọc những việc làm tốt đẹp để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà.

1. Đi lễ chùa đầu năm
Đi lễ chùa không những là một trong những hoạt động tâm linh được nhiều người lựa chọn mà còn là một nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam. Những tà áo dài, áo bà ba lấp lánh trong cái nắng nhẹ nhàng đầu năm khiến không khí Tết càng thêm nồng đượm hơn. Không chỉ tìm về những phút lắng đọng với những lời cầu chúc cho gia đạo bình an, đi chùa đầu năm còn là dịp để du xuân, ngắm cảnh, thư giãn sau một năm dài mệt nhọc.

2. Ngày tết nên lixi người thân
Lì xì đã trở thành một vẻ đẹp văn hóa trong cái Tết truyền thống. Những bao lì xì đỏ thắm gửi gắm lời chúc mạnh khỏe, bình an, là niềm hy vọng của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu mình. Lì xì đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, vậy nên không chỉ người lớn tặng cho trẻ nhỏ, ai ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp các bao lì xì trao tay ở mọi nơi, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với nhau.

3. Hái lộc đầu năm
Hái lộc chính là mang sự sinh sôi, nảy nở, vươn mầm phát triển về gia đình mình. Đây cũng là một tập tục lâu đời đáng được giữ gìn và phát huy của người dân ta.

4. Tảo mộ đầu năm
Tảo mộ đầu năm thể hiện lòng chân thành, hiếu kính đến các bậc tổ tiên và thể hiện tình cảm đến những người thân quá cố của gia đình. Đây cũng là dịp để gia đình sum vầy, nhớ lại cội nguồn và nhìn đến tương lai. Ai ai cũng mong về bên gia đình vào ngày Tết, đừng quên tảo mộ để “mời” ông bà cùng về với gia đình, phù hộ một năm mới bình an, hạnh phúc.

5. Ngày tết mua hoa nở ( quất đào, mai…)
Hoa mai, hoa đào, hay bất cứ loại hoa nào nở đúng vào mùng 1 Tết cũng được xem là điềm lành trong năm mới. Nếu nhà bạn có mai hay đào, có thể nghiên cứu các cách lặt lá, bón phân đúng cách để hoa nở đúng vào dịp Tết, hoặc bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia cây cảnh. Nếu không, bạn chỉ cần mua chậu đất nhỏ và đến các tiệm hoa tươi để được tư vấn các loại cây non nở hoa đúng vào dịp Tết.

6. Viết 3 điều ước
Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật, vậy nên hãy viết 3 điều ước trong năm mới rồi gắn lên cây để chúng có thể đu đưa theo gió.

Bạn đã biết hết những việc không nên làm vào đầu năm ở trên chưa? Dù có mê tín hay không, thì những việc làm kể trên cũng ít nhiều mang đến niềm vui trong những ngày Tết sắp đến.

7. Mặc đồ mới
Quần áo mới là biểu tượng cho những điều mới mẻ, thể hiện rằng nhiều những bước đột phá trong công việc, cuộc sống sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ đồ màu đỏ, hoặc vàng cho thêm nhiều may mắn.

8. Ăn 12 quả nho
Người Châu Á tin rằng, vào đầu năm mới nếu bạn ăn đủ 12 quả nho thì bạn sẽ gặp mọi điều may mắn trong 12 tháng sắp tới.

9. Đầu năm mua muối + sung
Vào dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam, có nhiều phong tục, lễ nghi được người dân gìn giữ từ đời này qua đời khác với hy vọng đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong đó, tục “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” của người Việt mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Theo quan niệm của người xưa, muối mặn tượng trưng cho sự đậm đà, hòa thuận trong tình cảm gia đình, các mối quan hệ làm ăn tốt đẹp và giúp xua đuổi tà khí, đem lại may mắn.

Bên cạnh đó, cùng với gạo, sung muối là thứ gia vị lâu đời, không thể thiếu trong căn bếp của người Việt, biểu tượng của sự no đủ. Vì vậy, sau khi đón giao thừa hoặc vào ngày đầu tiên của năm mới, nhiều người lại mua những túi muối nhỏ bên trong có cả gạo và sung về để lấy may. Sau khi đem về nhà, người ta thường chia thành các túi nhỏ hoặc cho vào bao lì xì để tiện cất giữ. Người làm ăn buôn bán sẽ để túi muối ở quầy hàng mong đắt khách, người đi xa cũng bỏ vào vali một ít để lộ trình bình an.

Trên đây là 9 việc mà chúng ta nên làm vào dịp đầu năm mới để có nhiều may mắn và tài lộc trong cả năm mà công viên tâm linh lạc hồng viên đúc rút những kinh nghiệm được để chia sẻ đến bạn đọc. Kính chúc các bạn một năm vạn sự như ý

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.