Nhưng Lưu Ý Khi Động Thổ Xây Mộ, Bốc Mộ

Nhưng Lưu Ý Khi Động Thổ Xây Mộ, Bốc Mộ

Trong quá trình nghiên cứu của cá nhân người viết, việc động thổ sai kết hợp với các yếu tố xấu khác như tuổi người động thổ xấu xung khắc với người mất, tương tác xấu từ môi trường địa lý phong thủy xấu…. có thể dẫn tới việc cuộc sống làm ăn của người sống gặp nhiều vận hạn.

Trước khi động thổ xây mộ phần, khu lăng mộ cần lưu ý những điểm sau:

1. Tuổi người được xây dựng mộ hoặc tuổi của người được chọn để xây dựng khu lăng mộ:

Tuổi người được xây dựng mộ hoặc tuổi của người được chọn để xây dựng khu lăng mộ không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai trong năm xây dựng  Nếu đã phạm những yếu tố này tốt nhất không lên làm việc này.

2. Chọn người động thổ

– Kiêng kị những người thân, như bố mẹ anh em ruột thịt trong nhà.

– Người động thổ là nam giới, là người lạ hoặc anh em xa, tuổi không xung khắc với tuổi của người đã mất( tuổi người được chọn làm hướng chính khu mộ).

– Ngày giờ động thổ: Cần phải chọn ngày tốt cho ngày động thổ, giờ hoàng đạo

– Trước khi động thổ cần phải có mâm lễ cúng và đọc bài khuấn văn xin thần linh, xin đài để được động thổ

– Vị trí động thổ là 4 góc và chính giữa của khu mộ phần

3. Bài khấn văn động thổ xây mộ

Nam mô a di đà phật (3lần)

Kính lạy hương linh (Hiển khảo, Hiển tỷ, Tổ khảo hoặc tên người đã khuất)

Hôm nay là ngày…tháng…..năm….

Tín chủ con là (tên của quý vị)

Cùng gia quyến ngụ tại (địa chỉ của quý vị)

Nhân tiết ( tiết Thanh Minh, tiết Xuân, tiết Thu, tiết Đông hay nhân ngày gì đó tức là lý do quý vị ra thắp hương. Hoặc ra xây, tu sửa mộ)

Chúng con cùng toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dày, gây dựng cơ nghiệp của…..chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng nên thành tâm sửa soạn hương hoa lễ vật cúng dâng, cáo yết tôn thần, hiến cúng hương linh (tên như trên), lại xin sửa sang phần mộ, bồi xa bồi thổ cho được dầy bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc. Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm thần linh phù hộ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái. Cầu tiên tổ phách thể bình yên, mộ vững bền tựa núi non hùng vĩ. Con cháu chúng con xin vì hương linh (tên như trên) phát nguyện tu nhân tích đức, làm duyên làm phúc cúng dâng Tam Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về tổ tiên.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho con cháu, qua lại soi xét cửa nhà, che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điềm lành mang đến, điềm giữ xua đi. Độ cho gia đạo hưng long, quế hòe tươi tốt, cháu con vui hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giámâm !

4. Công viên nghĩa trang lạc hồng viên

Tại công viên nghĩa trang lạc hông viên có các khu đất phong thủy rất tốt cho việc sử dụng chôn cất làm mộ phần, khu lăng mộ cho cả dòng tộc. Lạc hồng viên được đánh gía là một nghĩa trang có quy mô và địa thế đẹp nhất trong khu vực. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nhiệm, các thầy phong thủy hàng đầu về việc xây dựng mộ phần, ở lạc hồng viên khách hàng sẽ được tư vấn để có thể xây dựng một khu mộ đẹp, khu mộ phát sẽ có ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống công việc làm  gia đình gặp nhiều thuận lợi.

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.