Những Loại Cây Tốt Cho Phong Thủy Phần Mộ Bạn Nên Biết

Những Loại Cây Tốt Cho Phong Thủy Phần Mộ Bạn Nên Biết

Xung quanh ngôi mộ nên trông thêm các loại cây và hoa để phần mộ luôn được xanh tươi và có phong thủy tốt nhất

Trồng cây và hoa ở mộ cần lưu ý

– Tránh trồng cây gần mộ, khi đó hoa lá rơi lên mộ sẽ mất vệ sinh ngoài ra rễ cây có thể đâm vào huyệt mộ làm động mộ.
– Tránh trồng các loại cây có thân lớn, dễ ăn quá sâu sẽ làm ảnh hưởng tới mộ phần nếu để lâu năm.
– Đặc biệt trên ngôi mộ nên có khoảng để cỏ mọc, có thể trồng hoa nhỏ trên mộ.
– Xung quanh ngôi mộ để khoảng đất trồng các loài hoa thân cỏ, có tuổi đời ngắn như: hoa cúc, hoa tóc tiên, dạ yến thảo .

Những loại cây nên trồng ở lăng mộ

2. Cây thiết mộc lan :

Cây thiết mộc lan có sức sống mãnh liệt và ý nghĩa may mắn.

2. Cây đại :

Cây đại là loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tôn giáo cổ truyền. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

3. Cây xương Rồng :

Nói đến xương rồng như nhắc nhớ đến sức sống mãnh liệt. Với cây sương rồng được trồng ở nghĩa trang như một điều mà người còn sống mong rằng những người quá cố dù ở thế giới bên kia nhưng cũng có cuộc sống khỏe mạnh như thế giới bên này.

4. Cây thông /tùng :

Trồng trong lăng mộ tượng trưng cho người quân tử, học rộng tài cao, cũng là biểu tượng cho sự kiên tâm giữ vững được phẩm chất cao đẹp của mình trước phong ba bão tố.

5. Trồng hoa trong khuôn viên mộ : ngoài cây thì chúng ta nên trồng một số loại hoa trên và xung quanh mộ, ví dụ hoa cúc, hoa đồng tiền.

Tại dự án công viên nghĩa trang lạc hồng viên tại Kỳ Sơn, Hòa Bình có công ty cây xanh chuyên nghiên cứu về các loại cây hợp phong thủy để trồng xung quanh phần mộ cũng như khu nghĩa trang cho cả dòng tộc. Đã có rất nhiều khách hàng khi xây dựng khuôn viên tại dự án đã có nhưng băn khoăn do không âm hiểm về phong thủy mộ phần, trồng cây gì cho hợp lý. Sau khi làm việc với các nhân viên tại lạc hồng viên tất cả đều hài lòng với cách tư vấn các loại cây phù hợp nhất với khuôn viên phần mộ của gia đình.

XEM THÊM: CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.