Gi ới Thiệu 2 Loại Áo Quan Tốt Nhất

Gi ới Thiệu 2 Loại Áo Quan Tốt Nhất

Vì sao đối với gia đình có điều kiện lại hay chọn áo quan bằng gỗ vàng tâm hoạc gỗ ngọc am. Thì Bài viết này công viên tâm linh lạc hồng viên  xin được chia sẻ với bạn đọc hai loại áo quan tốt nhất dành cho người chết.

1. Quan Tài Bằng Gỗ Vàng Tâm

Việc chọn gỗ để làm quan tài phải đảm bảo nhiều yếu tố thì mới có thể mang đến sự đảm bảo an toàn cho hài cốt người đã khuất. Gỗ vàng tâm là một lựa chọn hàng đầu bởi nó có những ưu điểm tuyệt vời như: có độ bền cao lên đến hàng chục năm, không bị mối mọt hay nứt nẻ do tác động của đất và thời tiết; mùi gỗ thơm tự nhiên; dễ trạm trổ điêu khắc và thực hiện trang trí áo quan.

Theo những kênh thông tin chính thống, họ đánh giá rất cao chất liệu gỗ vàng tâm bởi nó có những đặc điểm tính chất nổi bật hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Mùi thơm của gỗ vàng tâm là mùi thơm ba lớp, thơm dịu dàng ấm tượng ở lớp vỏ, thoang thoảng ở lớp trần thịt và ngai ngái ở phần lõi gỗ. Bởi vậy mới khẳng định, vàng tâm không chỉ độc đáo ở chất lượng và giá trị mùi thơm của nó cũng thật tuyệt vời.

Với những ưu điểm như trên, gỗ vàng tâm nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho dây truyền sản xuất quan tài. Hiện nay, gỗ vàng tâm được tìm thấy nhiều tại các vùng núi phía bắc. Nó có những đặc điểm độc đáo, dễ nhận biết bằng mắt thường nhưng đó phải là con mắt của những người đi rừng lâu năm và có kinh nghiệm. Có thể nói, quy trình sản xuất áo quan thủ công và mất thời gian như vậy nhưng những người nghệ nhân vẫn luôn cố gắng tỉ mỉ từng chút một để có thể hoàn thiện một sản phẩm thuộc biểu tưởng tâm linh chất lượng và mang đậm bản sắc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán quan tài bằng gỗ vàng tâm. Chi phí một chiêc giao động từ 30- 50 triệu đồng. Ngoài ra những gia chủ có nhu cầu điêu khắc, chất lượng tốt hơn theo yêu cầu thì chi phí sẽ cao.

2. Quan Tài Bằng Gỗ Ngọc Am

Từ xa xưa ngọc am đã được coi là một loại gỗ quý chỉ bậc đế vương mới được dùng. Trong các thập niên qua, rất nhiều xác ướp ở Việt Nam đã được tìm thấy với tình trạng còn nguyên vẹn trong các quan tài làm bằng gỗ ngọc am, được ngâm trong loại tinh dầu được ép bằng chính thứ gỗ này.

Trong dân gian đã lưu truyền huyền thoại rằng quan tài được làm bằng gỗ ngọc am có khả năng bảo quản thi hài tới cả trăm năm. Thực tế, điều này đã được chứng mình bằng nhiều quan tài làm bằng gỗ ngọc am có chứa các xác ướp được bảo quản rất tốt ở Việt Nam.

Và đăc biệt gỗ ngộc am tiết ra một loại tinh dầu rất đặc biệt, cứ khoảng 150kg gỗ ngọc am sẽ chiết xuất được 7-8 lít dầu. Ở rễ hàm lượng tinh dầu còn cao hơn. Thứ tinh dầu này không chỉ có hương thơm quyến rũ không thua kém trầm hương, mà còn có khả năng kháng khuẩn cực mạnh. Với tinh dầu ngọc am, toàn bộ xác có thể giữ được cả nghìn năm nếu không có sự tác động, phá hoại của ngoại lực.

Về mỹ nghệ, gõ ngọc am được coi là một loại gỗ quý và đẹp. Không chỉ có hương thơm quyến rũ, nếu gỗ còn nhiều nhựa khi làm xong tác phẩm sẽ có lớp tuyết trắng muốt để ra ánh nắng sẽ phản chiếu màu sắc rực rỡ như cầu vồng .

Không chỉ được sử dụng để làm quan tài gỗ ngọc am còn được cho là có công dụng đuổi tà khí, đón rước thịnh vượng. Vì vậy loại gỗ này cũng được dùng để làm ra các vật dụng tâm linh như tượng thờ, tràng hạt…

Vì những tính chất kể trên mà trong những năm qua gỗ ngọc am đã bị săn lùng ráo riết ở Việt Nam, đẩy giá gỗ ngọc am lên cao chót vót, đồng thời khiến những cây gỗ này chỉ gần như biến mất ở các khu rừng trên núi cao ở Hà Giang – địa phương duy nhất ở Việt Nam còn loại cây gỗ nà

Với độ bền cao và tính chất đặc biệt mà gỗ ngọc am được coi là một loại gỗ để đóng quan tài tốt nhất từ xưa đến nay. Hiện nay chi phí cho một chiếc quan tài bằng gỗ ngọc am lên cả tram triệu. Tuy nhiên với mức độ hiếm có của loại gỗ này thì việc tìm mua một được một chiếc quan tài bằng gỗ ngọc am cũng rất khó khan.

Ở công viên nghĩa trang lạc hồng viên không chỉ cung cấp cho khách hàng những khu đất nghĩa trang đẹp, phong thủy nhất Việt Nam mà ở đây chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mai táng chọn gói cho khách hàng. cung cấp những loại áo quan tốt nhất phù hợp với những yêu cầu của khách hàng.

Hotline: 0971177368

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.