Đôi Nét Đặc Biệt Của Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington Của Hoa Kỳ

Đôi Nét Đặc Biệt Của Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington Của Hoa Kỳ

Nghĩa trang quốc gia Arlington là một nghĩa trang quốc gia nằm tại quận Arlington Virginia , Hoa Kỳ. Được thành lập trên phần đất điền trang cũ của tướng Robert Edward Lee,  nghĩa trang quốc gia Arlington là nơi an táng của hơn 290.000 người, trong đó phần lớn là các binh lính, sĩ quan hoặc cựu chiến binh của quân đội Hoa Kỳ.

Nghĩa trang quốc gia Arlington là một trong những công trình đồ sộ nhất ở nước Mỹ dành cho những người đã nằm xuống vì sự An bình, Công bằng và Nhân ái. Nghĩa trang trải dài trên một diện tích 624 mẫu tây, tương đương 2,62 triệu m2, với những bãi cỏ xanh mượt mà và những hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Người binh sĩ đầu tiên được an táng tại đây là binh nhì William Christman, vào ngày 13.5.1864, cách nay 150 năm. Từ ấy đến nay Nghĩa trang Quốc gia Arlington trở thành nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 400 ngàn người gồm quân nhân tại ngũ, cựu quân nhân, và thân nhân của họ. Nghĩa trang có 70 khu an tang khác nhau, trong đó có Đài tưởng niệm chiến sĩ vô danh của cuộc nội chiến thập niên 1860 (khu 26), Cây tưởng niệm chiến tranh Việt Nam cùng nơi an táng hơn 3.800 người nô lệ đã được giải phóng và được ở lại canh tác tại đây trong thời gian giữa những năm 1863 và 1883 (khu 27), Cây tưởng niệm Thế chiến thứ 2 (khu 36)…

Arlington là nơi an nghỉ của John Fitzgerald Kennedy — với một ngọn lửa vĩnh cửu rực cháy — và vợ của ông là Jacqueline là hai trong số những ngôi mộ được viếng thăm nhiều nhất. Các địa điểm nổi tiếng khác là Đài tưởng niệm 11 tháng 9, Lockerbie Cairn và Bia khắc Pentagon Group, và Phân khu 46, nơi tưởng niệm bảy phi hành gia tử nạn trong chiếc tàu con thoi xấu số.

Nhiều vị anh hùng của Mỹ không phải là quân nhân cũng được vinh dự chôn cất tại Arlington, trong đó có tay quyền anh hạng nặng Joe Louis, tiểu thuyết gia Mary Roberts Rinehart và nhà phát minh George Westinghouse. Phía sau Nhà Arlington, du khách sẽ tìm thấy Hội trường tưởng niệm Arlington, nơi tổ chức các lễ tang cấp nhà nước và Nghi lễ Ngày Chiến sĩ trận vong.

Nghĩa trang quốc gia Arlington mở cửa tiếp đón du khách vào mọi ngày trong năm. Nghĩa trang chỉ cách trung tâm thành phố hai dặm (ba km), nằm bên kia Cầu tưởng niệm Arlington. Du khách có thể dễ dàng đến đó bằng xe buýt. Hoặc, du khách có thể đi bộ qua cây cầu nằm ngay cạnh Đài tưởng niệm Lincoln. Tuy nhiên, vì nghĩa trang rất rộng lớn nên một số du khách muốn đi xe hơi để tiện đi lại khi đến đó. Và trung bình mỗi ngày Arlington đón hàng nghìn du khách về tham quan đem lại kinh phí rất lớn cho thành phố.

Xem thêm: Thăm quan những nghĩa trang đẹp nhất việt Nam

 

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.