Chùa Kim Sơn – Lạc Hồng Viên

Chùa Kim Sơn – Lạc Hồng Viên

Đến chùa là cơ hội và là nhân duyên lành để bạn tiếp xúc học tập Phật pháp, mở mang trí tuệ, bỏ tà theo chánh, làm tăng trưởng thiện tâm, thăng hoa đời sống tinh thần.

Trong đời sống tâm linh của người Việt, chùa là một địa danh rất linh thiêng và tôn kính. Người dân Việt đến chùa để tìm sự bình an, sự thanh thản sau những giờ phút mệt nhoài bon chen với cuộc sống. Đi chùa đã trở thành một việc làm không thể thiếu của rất nhiều người dân Việt Nam.

Chùa Kim Sơn – Lạc hồng Vien

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trong khuôn viên dự án Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên. Toàn bộ quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trên diện tích 3.215 m2, bao gồm: Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nhà Trụ Trì, đền Mẫu Sơn Trang (Mẫu Thượng Ngàn) và khu sân vườn. Riêng chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự rộng 284m2. Đặc điểm nổi bật, độc đáo trong thiết kế của Kim Sơn Lạc Hồng là mang đầy đủ nét đặc trưng của một ngôi chùa miền Bắc Bộ, không gian thờ tự cũng như tượng Phật tuân thủ theo sự bài trí thường thấy ngôi chùa Việt đồng thời diễn tả đúng lịch sử của Phật giáo Đại Thừa.

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng được xây dựng trên vị trí đắc địa, đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy của một ngôi chùa Việt Nam. Bên phải chùa là khu vườn Âm dương, vườn Địa đàng với cảnh quan xanh mát, cùng với Nhà Đa năng uy nghi, tráng lệ, kiến trúc độc đáo, hiện đại. Chùa được bao bọc bởi dòng suối tự nhiên chảy êm đềm bên con đường Vĩnh Hằng thơ mộng. Các yếu tố tự nhiên sơn thủy hữu tình cùng với thiết kế kiến trúc mang đậm nét văn hóa, tinh hoa dân tộc đã đưa chùa Kim Sơn Lạc Hồng trở nên thanh tịnh, yên bình.

Ngoài những nghi lễ hàng ngày thì tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng cứ vào các dịp lễ tết trong năm đếu tổ chức những đãi lễ, nghi thức tâm linh trang nghiêm như Đãi lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Cầu Siêu… để giúp cho những vong linh an nghỉ tại Lạc Hồng Viên được siêu độ và an nghỉ thanh tịnh tại cõi vĩnh hằng !

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.