Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát

Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát

Từ xa xưa Phong tục tập quán của người Việt Nam từ bao đời này là bốc mộ cho người đã khuất. Người thân đã mất thì cần bao lâu mới được phép cải táng sang cát và nên chọn xem ngày tốt bốc mộ là ngày nào, theo tuổi của ai trong gia đình? Bài viết này công viên tâm linh Lạc Hồng Viên sẽ hướng dẫn mọi người cách xem ngày tốt để bốc mộ theo phong thủy giúp cho con cháu làm ăn đại phát.

1, Chọn tháng để bốc mộ sang cát

Bốc mộ lên xem tuổi người được bố mộ, nên chọn tháng nào tốt, không xung không khắc để bốc mộ cải táng, thông thường đó là các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ vào đầu năm cũng như sau Đông Chí.

2, Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ cải táng

Chọn ngày đẹp và giờ đẹp hợp lý để sang cát. Khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu.Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc. Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương, kỵ nhất là ngày trùng tang.Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Về việc xem giờ bốc mộ thì nên nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm trong lĩnh vực bốc mộ, có thể xem nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.Bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm, vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời, đồng thời nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi.Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên

3, Chọn năm để bốc mộ cải táng

Theo phong tục từ xa xưa của ông cha ta thì người chết được phép bốc mộ cải táng sang cát sau khi đã mãn tang, khi mà hoàn toàn không còn để tang cho người chết.

Thường sau 3-7 năm thì sẽ tiến hành bốc mộ tuy theo phong tục và thời tiếc ở từng vùng miền, hoặc thời gian trước khi mất dùng thuốc bổ nhiều thì thời gian để bốc được mộ càng lầu hơn. Khi chọn lựa năm để tiến hành thì dựa vào năm của người chết, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

Ở dự án nghĩa trang lạc hồng viên có đầy đủ các dịch vụ và đội ngũ các thầy phong thủy có thể giúp các gia đình chọn được ngày tháng tốt nhất để bốc mộ. Đặc biệt có thầy Thích Trí Thịnh là trụ chì chùa kim sơn thuộc dự án công viên tâm linh lạc hồng viên, là người có kiến thức vô cùng sâu rộng về xem ngày giờ tốt có thể giúp khách hàng chọn được ngày giờ hoàng đạo làm công việc bốc mộ cải tàng và các công việc khác liên quan về ma chay.

3 Hồi đáp

3 bình luận cho “Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát”

  1. Đang biên thuỳ viết:

    Em nam nay 37 tuổi bố em sinh nam 1947 mất ngày 29/11/2012 am lịch .cho em hỏi năm nay em sang cát cho bố em được không

  2. Vũ Tiến Chung viết:

    Chào chuyên gia, xin cho tôi hỏi là bố tôi sinh năm 1937, anh cả tôi sinh năm 1956. Nhà tôi bốc mộ cho bố tôi ngày 6.11 âm lịch năm 2020, động thổ lúc 4h sáng, mở ván thiên lúc 14h và hạ huyệt trước 16h. Lịch trình như vậy có hợp lý và có tốt không ạ, rất mong nhận được phản hồi của chuyên gia, xin trân trọng cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.