Chọn Hướng Xây Mộ

Chọn Hướng Xây Mộ

Việc xem hướng đặt mộ, xác định lập phương vị mồ mả là dựa vào tuổi người chết và mệnh của họ. Lạc Hồng Viên xin được tư vấn cách xác định hướng xây mộ theo phong thủy đúng đắn dựa vào tuổi và mệnh ở đây:

1. Chọn hướng xây mộ 

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ. Hướng mộ là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người đã khuất.

2. Phong thủy lập hướng mộ

Lập hướng mộ phần xây cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên khi Cải táng thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa.Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết).

3. Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

– Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.
– Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.
– Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
– Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

4. Phong thủy mộ phần

Phần mộ phong thủy là phần mộ có đầu gối về sơn(núi) chân đạp thủy ( trước mặt là nước như hồ, suối…) bên tay trái là thanh long phải cao hơn bên tay phải là bạch hổ, phần trước mộ hay gọi là huyền đường phải thông thoáng thì vận mệnh làm ăn của con cháu mới phát đạt được.

Công viên nghĩa trang lạc hồng viên sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu phong thủy về chọn đất xây mộ. Dự án có thế long trầu hổ phục, hội tụ đủ tứ linh long – Ly – Quy – Phượng. tất cả các quả đồi đều được quy hoạc đỉnh tự sơn chân đạp thủy. Dự án công viên nghĩa trang được đánh giá là một nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Xem thêm: Cách tìm khu đất nghĩa trang đẹp, phong thủy

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.