12 Điều Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Nên Biết

12 Điều Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Nên Biết

Trong cuộc sống đôi lúc ta vần thường nghe những câu giàu nghèo đã có số, những điều này hoàn toàn không chính xác, điều đó chỉ làm chúng ta sống một cách ỉ lại và không có sự phấn đấu. Mà số phận của chúng ta sẽ phục thuộc vào sự cố gắng lỗ lực của mỗi cá nhân.

Công viên tâm linh lạc hồng viên xin được chia về những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của con người

Tôi luôn chiêm nghiệm và tin vào câu nói nhân định thắng thiên. “Mệnh” là do Trời định trước, thì “Vận” lại nằm trong tay mỗi người. vì vậy tôi luôn cố gắng học hỏi, làm việc để có thể thay đổi cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn. Sinh ra trong gia đình ngheo không phải lỗi của bạn cũng không phải lỗi của cha mẹ bạn nhưng nếu trưởng thành mà nghèo khổ thì đó là lỗi của cá nhân chúng ta, hãy trách bản thân minh đừng nên đổi lỗi cho số phận và vận mệnh.

Trong xã hội có rất nhiều người, mỗi người có một cuộc sống một địa vị một vận mệnh khác nhau.có người cả đời đều cát tường như ý, mạnh khỏe trường thọ; có người thì trung niên gian khổ, về già mạnh khỏe yên bình; có người thì tuổi trẻ vang danh, tuổi già cô đơn khổ cực; có người thì cả đời trắc trở gian nan, mọi việc đều không như ý.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các vận mệnh khác nhau đó? Trong văn hóa của người việt chúng ta vẫn thường tin vào những lý do sau:  “Một là mệnh, hai là vận, ba là phong thủy, bốn là tích công đức, năm là đọc sách. Sáu là tên tuổi, bảy là tướng mạo, tám là tôn kính Thần Phật, chín là kết giao với quý nhân…

Vậy công viên tâm linh lạc hồng viên xin được chia sẻ và giải thích chi tiết từng lý do ảnh hướng đến cuộc sống của chúng ta để từ đó bạn có thể thấu hiểu và cải thiện số mệnh.

1. Mệnh

Mệnh là cố định bất biến, là đã được định trước. Về nghĩa hẹp mà nói, cái “mệnh” mà chúng ta nói chính là “bát tự” của mỗi người.

“Bát tự” là do tám can chi (vừa hay là 8 chữ – bát tự) tạo thành, là can năm và chi năm, can tháng và chi tháng, can ngày và chi ngày, can giờ và chi giờ. Hay nói cách khác bát tự là 4 yếu tố giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của mỗi con người. Là thời điểm mà họ ra đời sẽ quyết định Số Mệnh sau này. Trong đó, “Can” được gọi là “Thiên can”, gồm có 10 “can”: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ; “Chi” được gọi là “Địa chi”, có 12 “chi”, bao gồm: Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy, căn cứ vào ngày giờ tháng năm sinh của bạn mà tính ra “thiên can địa chi”, tổng là 8 chữ, thì có thể đoán ra hành trình cuộc đời, vinh nhục họa phúc, giàu nghèo thọ yểu của mỗi người.

Về nghĩa rộng mà nói, trong vận mệnh mỗi người, luôn có những điều mà dù chúng ta có cố gắng thay đổi thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào xoay chuyển được, đó chính làm “mệnh”, trong Phật giáo gọi là “A lại da thức” (ālayavijñāna). Chúng chính là một kho tàng các loại hạt giống của nghiệp thiện – ác mà một người đã tạo ra trước đó, được tập hợp lại không sót một chi tiết nhỏ nào.

Khi gặp thời cơ thuận lợi, một hoặc nhiều hạt giống (tốt và xấu) sẽ được đưa ra, gieo trồng và trổ quả, kết quả là người đó được sinh ra phải hưởng những quả do những kiếp quá khứ đã làm ra, không thể trốn tránh, không thể chối bỏ.

2. Vận

Vận tức là vận thế, có thể thay đổi được.

Nếu ví “mệnh” như một chiếc xe xuất phát từ điểm bắt đầu của cuộc đời chạy đến điểm cuối cùng; xe của bạn là loại gì, con đường như thế nào, thì đó gọi là “mệnh”. Còn cụ thể là lái xe như thế nào để đi đến hết hành trình cuộc đời bạn, đó lại là “vận”.

Có người vốn có một chiếc xe tốt, con đường đi cũng rất tốt, nhưng tự mình lại được chăng hay chớ, để mặc nước cuốn trôi, lái xe không cẩn thận, kết quả là cuộc đời kết thúc không có hậu.

Có người vốn ban đầu chỉ có một chiếc xe rất xấu, đường đi thì ngoằn ngoèo chông gai, gập ghềnh khúc khuỷu, nhưng cả đời cần cù chịu khó, cẩn thận từng ly từng tý, lái xe rất chuyên tâm, kết quả cả đời mạnh khỏe bình an.

Chính vì mệnh là cố định không thay đổi, nhưng vận lại nằm trong tay mỗi người. Bởi vậy, chúng ta thường vẫn nghe nói rằng bói mệnh, đoán mệnh, mà không có đoán vận, bói vận vậy!

3. Phong thủy

Môi trường mà mỗi người chúng ta ở gọi là phong thủy. Phong thủy này gồm môi trường tự nhiên mà chúng ta sống, còn bao gồm cả môi trường xã hội mà chúng ta ở. Người ta vẫn thường đặc biệt quan tâm đến phong thủy trong những việc: làm nhà, xây mộ, cươi gả, màu sắc các đồ dung hàng ngày.. vì nếu phạm vào những điều cấm kị liên quan đến phong thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc gia đình của mỗi người. Thậm trí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Môi trường bên ngoài này dĩ nhiên là quan trọng, nhưng bản thân cái gen di truyền và nỗ lực sinh trưởng của cây cũng rất quan trọng. Do đó phong thủy là yếu tố bên ngoài, không phải yếu tố bên trong. Và vấn đề phong thủy bạn hoàn toàn có thể thay đổi để làm sao phù hợp với vận mệnh của mỗi người. Điều đó sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở lên xuôi xẻ và may mắn hơn.

=> Xem thêm: Xây mộ chuẩn kích thước phong thủy  :  Phong thủy là gì ?

4.  Tích công đức

Tích đức chính là làm việc tốt.

Cổ nhân nói, “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Cho dù là văn hóa Nho gia, hay là Phật, Đạo gia, đều đề xướng giúp người tích đức hành thiện, từ đó mà thay đổi vận mệnh. Nếu bạn tích cực làm những việc thiện, giúp đỡ người khác thì chắc chắn trong cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc việc thuận lời, khỏe mạnh bình an, sự nghiệp thăng tiến. Và bạn sẽ gặp nhiều người sẽ giúp đỡ bạn trong mọi chuyện. Và nếu bạn là điều xấu hại người thì bạn sống sẽ áy láy với lương tâm, rồi sẽ có một ngày bạn sẽ nhận quả báo.

5. Luôn học tập trau dồi kiến thức

Nếu lúc nhỏ bạn luôn cố găng học tập trau dồi kiến thức  văn hóa để tăng thêm tri thức và kinh nghiệm sống cho bản thân thì sau này bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn mọi người. Bạn sẽ nhận được những công việc tốt hơn. Và cổ nhân có dạy Đọc sách là học văn hóa, tăng thêm tri thức. mở rộng tầm nhìn học tập được lượng tri thức rộng lớn, kinh nghiệp sống bí quyết làm giàu của nhân loại, trở thành người có trí tuệ.

Bạn hay là người luôn học hỏi, chịu khó lắng nghe người khác điều đó sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn đúng đắn về thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan.

6. Tên tuổi

Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên. Cái tên nói lên tất cả.. có rất nhiều câu nói, câu thành ngữ đã nhắc đến ý nghĩa và vai trò quan trọng của tên của con người. Nhiều người vân tin răng những chính trị gia, doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng một phần là do cha mẹ đặt tên đẹp, có ý nghĩa..

Chúng ta vẫn thường tin vào nếu con bạn sinh ra trong năm đẹp, ngày giờ hoàng đạo thì chắc chắn con sẽ có một cuộc sống sung túc, trở thành quan to, những người thành công trong xã hội. Điều này lý giải tại sao hiện này có rất nhiều bậc cha mẹ đã chọn ngày giờ để chào đón con cai của họ

Tóm lại một cái tên tốt, tuổi đẹp có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người, thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn. Giup bạn có một sự lạc quan tự tin trong cuộc sống này

7. Tướng mạo

Tướng tức là tướng mạo bao gồm tướng mặt và tướng tay.

Xưa có câu: “Tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển”.

Thông qua tướng mạo bên ngoài có thể phân tích được ý nghĩ trong nội tâm của một người. Tu đức ở tâm, cát hung (lành dữ) có thể biết được. Tâm khởi thiện niệm, các loại phúc báo sẽ đến. Nhiều thầy phong thủy chỉ cần xem tường mạo mặt mũi hoặc những đường chỉ tay có thể nhận biết được số mệnh sướng khổ của mỗi người.

8. Tôn kính Thần Phật

Người xưa cũng nói: Bậc quân tử có ba cái sợ, sợ mệnh trời, sợ đại nhân, sợ lời của Thánh nhân.

Mệnh trời tức là quy luật vận hành của Đạo Trời, cần phải kính trọng Đạo Trời. Sợ đại nhân; đại nhân không phải là người hơn bạn, mà là người tu dưỡng đạo đức rất cao, cần phải kính sợ họ, kính sợ bậc bề trên, bậc tôn giả. Sợ lời của thánh nhân, đối với những lời nói của bậc thánh hiền phải có lòng kính sợ.

Làm được ba điều sợ này, thì con đường của bạn sẽ đi rất vững vàng.

9. Kết giao quý nhân

Kết giao quý nhân tức là chọn người thiện mà kết giao.

Người xưa có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nếu xung quanh chúng ta đều là những người đạo đức cao thượng, thì chúng ta cũng sẽ trở nên đạo đức cao thượng. Cũng như vậy, nếu chúng ta luôn luôn kết giao với những người đạo đức thấp kém, dần dà, phẩm hạnh của chúng ta cũng trở nên xấu đi.

10. Tích cực rèn luyện sức khỏe

Bác Hồ chính minh vẫn thường dạy học sinh là cố sức khỏe là có tất cả. Bạn phải luôn chịu khó vận động, tích cực tập thể dục thể thao, ăn uống ngủ nghỉ điều độ. Điều đó sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe cường tráng để làm những việc bạn yêu thích. Nó còn làm cho bạn giảm căng thẳng, stress cho cuộc sống rất tốt.

11. Chọn nghề và chọn bạn đời

Chọn nghề tức là công việc sự nghiệp, chọn bạn đời tức là hôn nhân cưới xin.

Nam sợ làm nhầm nghề, nữ sợ lấy nhầm chồng. Một sự nghiệp thành công, ít cũng vài năm, nhiều thì mười năm, ba mươi năm. Một người trước tiên cần lập chí theo nghề có hy vọng thành công nhất, sau đó kiên định không ngừng làm việc. Bạn nên theo những ngành nghề mà bạn yêu thích, những ngành nghề phù hợp với năng lực và năng khiều của bản thân. Như vậy thì con đường thành công của bạn sẽ dễ dàng hơn

Còn nói về bạn đời thì bạn nên lập gia đình với những người hợp mệnh hợp tuổi. Tránh những tuổi xung khắc, những nhóm tứ hình xung. Ngày giờ cưới hỏi nên xem kĩ càng để chọn ngày giờ hoàng đạo, Như vậy cuốc sống vợ chồng sẽ hòa thuận, làm ăn thuận lợi. Gia đình hạnh phúc

12. Gần lành tránh dữ

Gần lành tránh dữ là hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa điều ác, hung dữ.

Trong đời người, chúng ta cần phải luôn phân tích tình huống, xem xét thời thế, minh bạch lành dữ họa phúc. Khi hoàn cảnh tốt lành thì cần thừa thế mà tiến lên; khi hoàn cảnh hung hiểm, thì cần dè chừng, cần thận, cũng là lùi một bước biển rộng trời trong.

Mười hai bí quyết trên, chỉ có “Mệnh” là nhân tố tiên thiên, còn 11 điều còn lại, đều có thể thông qua nỗ lực hậu thiên để thay đổi vận mệnh của mỗi người. Bởi vậy mới nói, mệnh là tự mình lập, vận mệnh nằm trong tay chính bản thân mỗi người.

Lạc hồng viên xin khuyên bạn, dù đường đời có lắm lúc chông gai, gập ghềnh, nhưng vẫn giữ trong tâm mình thiện niệm, không ngừng hành thiện tích đức, thì phía trước bạn là một bầu trời xanh bao la vẫy gọi.

0 Hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.